Nhận định của chuyên gia về giải đấu  European Super League

0
30
Giải đấu bóng đá mới ESL đang làm nổ ra các cuộc tranh cãi lớn

European Super League giải bóng đá mới đang làm thế giới bóng đá đang gây ra nhiều cuộc tranh cãi lớn. Đây là giải đấu do 12 đội bóng danh tiếng thành lập. Đứng trước thông tin này, liên đoàn bóng đá  thế giới FIFA và Liên đoàn bóng đá Châu Âu UEFA mạnh mẽ phản đối.

European Super League giải đấu ngoài vòng pháp luật

Dự án về giải đấu mới European Super League (ESL) do Real Madrid là một trong những đội cầm đầu dự án này. Giải đấu này đã thu hút được 12 đội bóng đồng ý tham gia và sắp tới sẽ có thêm 3 đội bóng nữa đồng ý tham gia sáng lập. Bạn có thể cập nhật tin tức của các đội bóng này qua các kênh thông tin bóng đá siêu hot như ngoac tv, thedo, banthangtv, xoilac tv, thevang

Xem thêm: https://11met.net/ngoactv

Giải đấu bóng đá mới ESL đang làm nổ ra các cuộc tranh cãi lớn
Giải đấu bóng đá mới ESL đang làm nổ ra các cuộc tranh cãi lớn

Trong thời gian vừa qua, trước kế hoạch thành lập giải đấu mới của nhóm nhà giàu và quyền lực, cả UEFA lẫn FIFA đều đưa ra những cảnh báo và phản đối về việc thành lập giải đấu. Cụ thể họ dọa sẽ cấm các câu lạc bộ, cầu thủ tham gia các giải đấu của mình nếu dám tham gia ESL.

ESL đã đi trước một bước khi tuyên bố thành lập, bởi trong thời gian tới UEFA cũng sẽ có quyết định chính thức về những thay đổi ở Champions League – giải bóng bị cho là chịu sự đe dọa của ESL nếu không bắt đầu đổi mới. Thế nhưng “sợ” không phải là từ còn trong từ điển của họ. Thứ mà FIFA và UEFA, cơ quan quyền lực to nhất của bóng đá thế giới lo sợ nhất lúc này chính là sự tồn vong của… chính mình. 

Trong thông báo chính mới nhất ESL đã nhấn mạnh: Sự hình thành của Super League diễn ra đúng thời điểm đại dịch toàn cầu đã đẩy nhanh sự bất ổn trong mô hình kinh tế bóng đá Châu Âu hiện có. Thời điểm này cần phải có tầm nhìn rộng và cách tiếp cận thương mại bền vững để nâng cao giá trị và hỗ trợ vì lợi ích của toàn bộ cấu trúc bóng đá Châu Âu.

Sự ra đời của European Super League có phải là vì lợi ích nhóm 

Cũng trong thông báo chính thức của mình, ESL muốn cùng với UEFA và FIFA  thảo luận để cùng nhau hợp tác. Mục đích chính đó là mang lại hiệu quả tốt nhất cho giải đấu mới và giải đấu chung. Từ đó có thể nâng cao chất lượng của bóng đá Châu Âu cho mỗi mùa giải và tạo ra thể thức cho các câu lạc bộ và cầu thủ hàng đầu được thi đấu thường xuyên.

Nghĩa là, ngoài mục đích tăng thêm thu nhập thì European Super League cũng cam kết nâng cao chất lượng bóng đá. Tuy nhiên vấn đề được đặt ra đó là nhóm các đội bóng lớn hướng tới mục đích tài chính và cả chất lượng bóng đá Châu Âu nhưng chỉ xây dựng cho giải đấu với sự tham gia của 20 câu lạc bộ hàng đầu. 

Dù Don Perez nói rằng ESL sẽ giúp đỡ cho bóng đá ở mọi cấp độ và đặt vào đúng với vị trí của bóng đá. Đồng thời những trận bóng sẽ làm thỏa mãn người hâm mộ. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn không tin rằng các đội bóng khác ở Châu Âu và cả thế giới đều sẽ được hưởng lợi.

Chất lượng các trận đấu ở đây có thể rất cao nhưng chúng không phục vụ cho lợi ích chung. Như nhà báo Jonathan Liew của tờ Guardian đã nhận định rằng: “Đây là một ý tưởng mà chỉ có thể được nghĩ ra bởi một người thực sự ghét bóng đá đến tận xương tủy”.

Tất nhiên, các bên vẫn cần phải có các cuộc đàm phán để tìm được sự hài hòa. Nhưng ngay cả khi UEFA sớm tuyên bố có những hành động cứng rắn, giới chuyên môn không chắc rằng lời đe dọa trên sẽ khiến những đội bóng tham gia  European Super League chùn bước. 

European Super League là giải đấu bóng đá mới và siêu hot. Tuy nhiên đây vẫn là giải đấu mang nhiều tranh cãi. Trong thời gian chờ đợi thông tin giải đấu này, bạn cũng có thể tìm niềm vui khi xem Trực tiếp euro. Hãy theo dõi chúng tôi tại 11met để cập nhật tin tức siêu hot về giải đấu mới cũng như trận cầu đỉnh cao khác.

Xem thêm các tin tức khác tại https://trulyluminary.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here