Du lịch Phú Quốc – tất cả những kinh nghiệm cần phải biết

0
23Đảo Phú Quốc là điểm đến hấp dẫn của Việt Nam . Thực sự trong những hòn đảo du lịch ở Việt Nam thì đi du lịch Phú Quốc là dễ dàng nhất . Tuy nhiên , không phải vì thế mà bạn có thể chủ quan khi đi Phú Quốc du lịch . Hãy tham khảo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc kèm những thông tin hữu ích sau để tránh mất tiền oan khi đi du lịch Phú Quốc nhé.

Phú Quốc ở đâu ?
Phú Quốc là 1 huyện đảo thuộc tỉnh Kiên Giang , miền nam Việt Nam. Huyện đảo Phú Quốc gồm 22 hòn đảo lớn nhỏ trong đó đảo Phú Quốc là đảo lớn nhất . Đảo Phú Quốc cách đất liền 40km . Tuy nhiên bạn có thể đến đây dễ dàng bằng nhiều cách : đường thủy hoặc đường hàng không.

Phú Quốc có gì ?
Là 1 hòn đảo lớn nhất Việt Nam , Phú Quốc có đầy đủ những gì cho 1 cuộc sống hiện đại kể cả điện lưới quốc gia. Có lẽ chưa có hòn đảo nào ở Việt Nam được đầu tư phát triển du lịch mạnh mẽ như Phú QUốc với hệ thống những khu vui chơi nghỉ dưỡng hàng đầu tầm cỡ quốc tế : Cáp Treo Hòn Thơm , Vinpearl Safari , Vinwonders … Các khách sạn từ bình dân đến cao cấp 5 sao. Và có lẽ nổi nhật và có yếu tố thúc đẩy du lịch nhất đó là sân bay Quốc tế Phú Quốc với năng lực đón được hàng triệu du khách mỗi năm .
Tuy nhiên , ngoài những nguồn lực đầu tư thì Phú Quốc cũng có những tiềm năng sẵn có với những nghề truyền thống : Sản Xuất Nước Mắm , Sản Xuất Rượu Sim , Trồng Hồ Tiêu , Nuôi Cấy Ngọc Trai …. Những dải san hô nhiều màu sắc với những bãi cát trắng , nước trong xanh luôn hấp hồn bất kể ai khi tới hòn đảo Ngọc Phú Quốc này.

Thời tiết ở Phú Quốc
Phú Quốc có kiểu thời tiết đặc trưng của miền Nam Việt Nam với nhiệt độ trung bình khoảng 27 độ C và được chia thành 2 mùa : Mùa Khô và mùa Mưa :
Mùa mưa : Khoảng tháng 5 đến tháng 9 hàng năm : Thời gian này Phú Quốc vẫn có nắng đẹp tuy nhiên bạn sẽ gặp những cơn mưa bất chợt . Tuy nhiên , đừng quá lo lắng , nó sẽ sớm dứt và trời nắng trở lại ngay.
Mùa Khô: Mùa khô là khoảng từ tháng 10 – tháng 4 hàng năm .Mùa khô ở đây có nghĩa là hầu như không có mưa thôi nhưng nhiệt độ lại cực kỳ dễ chịu với gió biển thổi liên tục . Đây là thời điểm lý tưởng để đi du lịch phú QUốc.
Đi du lịch Phú Quốc thời gian nào lý tưởng nhất
Thời gian phù hợp nhất cho chuyến du lịch Phú Quốc chính là vào tháng 10- tháng 4 hàng năm bởi vì nhiệt độ không quá cao và quan trọng là không có mưa. Tuy nhiên thời điểm mùa hè lại là mùa khách Việt Nam đi khu lịch nhiều nhất . THời điểm này Phú QUốc khí hậu vẫn khá ưu ái , tuy nhiên bạn cần có những kiến thức cơ bản để phòng những cơn mưa bất chợt ập đến : Mang theo ô dù , quần áo thay thế….

Đến phú Quốc bằng cách nào
• Như đã nói ở trên : Phú Quốc là 1 hòn đảo cách đất liền 40km nên chỉ có 2 cách đó là :
• Đường Hàng Không : Đi máy bay ra Phú Quốc
• Đường Thủy : Đi tàu hoặc Phà
• Đi Phú Quốc bằng máy bay:
Các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VietJetAir , Vsaco và Bamboo Airways,..…đều có các chặng bay trực tiếp tới sân bay Phú Quốc. Tùy từng hãng bay và sân bay mà số chuyến bay và giờ bay cũng khác nhau . Bạn nên tham khảo giờ bay cụ thể tại website hãng bay hoặc sân bay gần bạn nhất nhé.

Danh sách các sân bay có chuyến bay đi Phú Quốc :
• Sân bay Nội Bài (Hà Nội) có rất nhiều chuyến bay đi Phú Quốc ( Nội Bài – Phú Quốc- Nội Bài) : các hãng Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VietJetAir và Bamboo Airways đều có chuyến bay với tần suất dày đặc .
• Sân bay Tân Sơn Nhất (Hồ Chí Minh) có rất nhiều chuyến bay Phú Quốc ( Tân Sơn Nhất- Phú Quốc – Tân Sơn Nhất) : Các Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VietJetAir và Bamboo Airways và số lượng nhiều hơn cả sân bay Nội Bài .
• Sân Bay Cát Bi ( Hải Phòng ) 1 tuần có 2 chuyến đi Phú QUốc ( Cát Bi-Phú Quốc- Cát Bi) : Chỉ có hãng Vietjet khai thác đường bay này.
• Sân Bay Đà Nẵng 1 tuần có 2 chuyến đi Phú Quốc : Chỉ có hãng Jestar khai thác đường bay này.
• Sân Bay Cần Thơ hàng ngày có các chuyến bay đi Phú Quốc được thực hiện bởi công ty dịch vụ bay Vsaco .
• Sân Bay Rạch Giá đi Phú Quốc : Hiện chặng bay này đang dừng
• Các tuyến bay quốc tế từ Sân bay Phú QUốc : Campuchia , Trung quốc , châu âu….

Nếu bạn ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ không có đường bay thẳng tới Phú Quốc các bạn có 2 lựa chọn

————
Xem các video khác của Blog Travel Việt :
Fanpage Blog Travel Việt :

Nguồn: https://trulyluminary.com/

Xem thêm bài viết khác: https://trulyluminary.com/du-lich/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here