Chiêm ngưỡng 1 ngày trôi qua ở nơi Mặt trời không bao giờ lặn

12
8Giai đoạn mùa hè ở Scott Base (một trạm nghiên cứu của New Zealand tại Nam Cực) có một hiện tượng kỳ lạ mà dường như không có quốc gia nào trên thế giới có được: Mặt Trời không bao giờ lặn trong suốt 4 tháng liền.

Từ cuối tháng 10 xuyên suốt đến cuối tháng 2 năm sau, Mặt Trời tại đây vẫn luôn nằm phía trên đường chân trời, điều này có nghĩa mỗi ngày nơi đây đều không có ban đêm và Mặt Trời luôn rọi sáng suốt 24 giờ đồng hồ.

Nắm bắt cơ hội này, Anthony Powell, nhà làm phim người New Zealand vốn từng đoạt khá nhiều giải thưởng với bộ phim “Antarctica: A Year on Ice”, đã quyết định thực hiện một video time-lapse dài 2 phút với góc camera nhắm thẳng lên Mặt Trời và ghi lại hành trình di chuyển trong suốt một ngày.

Được biết, anh đã “chế” lại phần chân đứng của ống kính viễn vọng chuyên dụng để giữ camera không bị rung lắc trước những đợt gió lớn. Ngoài ra, Powell cũng thiết lập khẩu độ f/22 để có được độ sâu trường ảnh tốt nhất, từ đó đồng hồ lẫn hậu cảnh đều nằm trong vùng nét của ảnh.

Cứ mỗi 1 phút 1 giây (61 giây) anh lại cho camera chụp một tấm ảnh và từ đó ghép lại thành video time-lapse. Về phần nguồn cho máy ảnh, Powell đã sử dụng tấm nền năng lượng Mặt Trời kèm 2 viên pin axit chì để đảm bảo máy có thể hoạt động liên tục trong suốt 24 giờ.

Bộ phim “Antarctica: A Year on Ice” của Powell đã từng được chiếu trên các kênh truyền hình Discovery, National Geographic và BBC Frozen Planet, bên cạnh đó, tác phẩm này của anh cũng đạt nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim trên thế giới.

Nguồn: https://trulyluminary.com/

Xem thêm bài viết khác: https://trulyluminary.com/du-lich/

12 COMMENTS

  1. Vùng cực bắt từ tháng 6 cho đến tháng 8 là chỉ có ban ngày và cực nam từ tháng 12 cho đến tháng 2 Cũng vậy , chỉ có tháng 9 đến tháng 11 và tháng 3 đến tháng 5 thì cả hai cực, bắc cực và nam cực mới có ngày và đêm như nhau …

  2. Mình cũng từng chứng kiến hiện tượng đêm trắng ở Hàn Quốc rồi nè, 7 giờ mấy tối trời vẫn còn sáng trưng

  3. Thiên đình có thật không, nó có thật đấy. Ở thiên đình 1 ngày bằng ở hạ giới 1 năm. Mà 1 ngày ở bắc cực, nam cực cũng léo dài 1 năm.🤣🤣🤣🤣

  4. Hay nhỉ ở nơi mặt trời không lặn , ban ngày kéo dài tha hồ mà đi chơi , thích ngủ lúc nào thì ngủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here