CÁCH HAY GIÚP HÓA GIẢI LẬN ĐẬN TRONG CHUYỆN TÌNH DUYÊN BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT-#MỚI NHẤT

11
8CÁCH HAY GIÚP HÓA GIẢI LẬN ĐẬN TRONG CHUYỆN TÌNH DUYÊN BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT-#MỚI NHẤT

Phật dạy: Con người gặp nhau là bởi chữ duyên, sống và yêu nhau là bởi chữ nợ.
Câu chuyện Phật dạy về duyên nợ trong tình yêu thứ nhất:
Đêm khuya, trong một ngôi Chùa, có một người quỳ dưới chân Đức Phật nhờ Ngài dạy về chuyện tình yêu.
Người: Thưa Đức Phật thánh minh, con là một người đã có vợ, con hiện đang yêu say đắm một người đàn bà khác, con thật không biết nên làm thế nào?
Đức Phật: Con có thể xác định người đàn bà con đang yêu hiện nay là người đàn bà cuối cùng và duy nhất trong cuộc đời con không?
Người: Thưa vâng.
Đức Phật: Con ly hôn, sau đó lấy cô ấy ?
Người: Nhưng vợ con hiện nay dịu dàng, lương thiện, thảo hiền. Con bỏ cô ấy liệu có phần tàn nhẫn không, có mất đạo đức không, thưa Đức Phật?
Đức Phật: Trong hôn nhân không có tình yêu mới là tàn nhẫn và mất đạo đức. Con hiện giờ đã yêu người khác, không yêu vợ nữa. Con làm như thế là đúng.
Người: Nhưng vợ con vẫn rất yêu con, quả thật yêu con lắm, thưa Đức Phật.
Đức Phật: Vậy thì vợ con hạnh phúc.
Người: Sau khi con chia tay vợ để lấy người khác, vợ con sẽ rất đau khổ, tại sao lại hạnh phúc, thưa Đức Phật?
Đức Phật: Trong hôn nhân, vợ con vẫn có tình yêu đối với con, còn con đã mất đi một tình yêu đối với vợ con. Bởi vì con đã yêu người khác, chính vì có hạnh phúc, mất đi mới đau khổ, cho nên người đau khổ là con.
Người: Nhưng con cắt đứt vợ, sau đó cưới người khác, vậy là cô ấy đã mất con, cô ấy mãi là người đau khổ.
Đức Phật: Con nhầm rồi, con chỉ là người vợ con yêu thật sự trong hôn nhân. Khi một người như con không tồn tại, thì tình yêu thật sự của vợ con sẽ tiếp nối sang một người khác, bởi vì tình yêu thực sự của vợ con trong hôn nhân xưa nay chưa từng mất, cho nên vợ con mới là người hạnh phúc, con mới là người đau khổ.

Hãy LIKE và ĐĂNG KÝ kênh CHÁNH PHÁP PHẬT ĐÀ để theo dõi video pháp âm mới nhất hay nhất nhé!.

Nguồn: https://trulyluminary.com/

Xem thêm bài viết khác: https://trulyluminary.com/giai-tri/

11 COMMENTS

  1. Con khổ tâm quá thầy ạ, khổ mọi đường,con k biết phải Đi thế nào làm. Thế nào cho. Đúng ạ, cho bớt khổ, để được vui vẻ thoai mái

  2. Con muốn gặp thầy, con phải đến đâu ạ, thầy cho con xin địa chỉ, con mong gặp được thầy con muốn nhờ thầy giúp con với ạ, con như sắp bị điên mất rồi thầy ạ

  3. Nếu không có thầy có lẽ đến giờ con vẫn không hề biết việc làm của con là sai nên mới khiến đường tình duyên của con lận đận đến zay. Nam mô a di đà phật

  4. Nam mo a di da phat . Phap rat hay . Dung nhu cau van ac dam vi thu. Bach thien hieu vi tien…nghiep nhan qua bao to hao chang sai….

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here