Cách bật Bộ bảo vệ Windows

0
19

Tìm hiểu cách bật hoặc tắt Bộ bảo vệ Windows trên Windows 10 và các phiên bản Windows cũ hơn

Windows Defender là thành phần chống vi-rút của Microsoft dành cho Windows. Ban đầu được phát hành cùng với Windows Vista và Window 7, Windows Defender hiện là một thành phần bảo mật không thể thiếu trong hệ điều hành mới nhất của Microsoft.

Nó cung cấp một bộ công cụ chống phần mềm độc hại được bật theo mặc định khi Windows 10 được cài đặt và tải. Tuy nhiên, những người có bộ phần mềm chống vi-rút và an ninh mạng của bên thứ ba hiện có có thể muốn sử dụng chúng thay vì Bộ bảo vệ Windows.

Windows 10 Defender

Việc bật Windows Defender cùng lúc với các chương trình bảo mật khác có thể gây ra sự cố với các công cụ chống vi-rút của bên thứ ba, vì vậy trong trường hợp này, bạn có thể chọn tắt Windows Defender.

Nhưng nếu đăng ký của bạn với phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba sắp hết hoặc phiên bản trở nên rất lỗi thời, bạn có thể bật lại Bộ bảo vệ Windows.

Chúng tôi sẽ đi vào chi tiết hơn về cách bật và tắt phần mềm bảo mật miễn phí trên trang, nhưng nếu bạn đang băn khoăn khi nào nên sử dụng Bộ bảo vệ Windows, thì đây là câu trả lời của bạn.

Tại sao bạn nên sử dụng Windows Defender

Cách gõ Tiếng Việt trên máy tính Win 10 mà không cần phần mềm thứ ba

Windows Defender có tính năng chống vi-rút miễn phí một cách đáng ngạc nhiên và đối với một số người, nó có thể là tất cả các bảo mật mạng mà họ có thể cần.

Với tính năng bảo vệ đám mây, phân tích thời gian thực và khả năng khắc phục các mối đe dọa phần mềm độc hại được phát hiện, Windows Defender không hề yếu về an ninh mạng. Và mặc dù là miễn phí – ngoài chi phí của một bản sao Windows 10 – nó không bị chèn vào các quảng cáo để đánh lạc hướng và nài nỉ bạn mua phiên bản cao cấp.

Thứ hai, không cần cài đặt bất kỳ thứ gì hoặc tải xuống bất kỳ thứ gì khác ngoài các bản cập nhật thông thường và cần thiết có thể được xử lý thông qua Windows Update. Windows Defender được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows và chỉ cần bật Windows 10 là bạn sẽ có toàn quyền truy cập vào nền tảng chống vi-rút.

Mặc dù miễn phí và hiệu quả nhưng Windows Defender có thể sẽ không phải là phiên bản tiên tiến nhất cho nhu cầu bảo mật cao nhất – ví dụ: triển khai chống vi-rút trong toàn tổ chức hoặc nếu bạn giữ dữ liệu rất nhạy cảm trên máy tính của mình, nhưng nó là quá đủ đối với người dùng bình thường.

>>> Tìm hiểu chi tiết: Tên gọi phần mềm chống virus của Microsoft trên hệ điều hành Windows 10 là gì?

Cách kiểm tra xem Windows Defender có hoạt động không

Điều đầu tiên bạn muốn làm là kiểm tra xem Bộ bảo vệ Windows đang bật hay tắt. Để làm điều này, hãy xem khu vực thông báo dọc theo thanh tác vụ (ở bên trái của màn hình hiển thị thời gian và ngay trước khi kết thúc thanh tác vụ).

Bạn sẽ cần phải tìm một biểu tượng nhỏ giống như một bức tường lâu đài, mặc dù điều này có thể được tìm thấy trong các mục đã bị ẩn khỏi chế độ xem. Nhấn vào mũi tên lên sẽ mở rộng khay biểu tượng và hiển thị tất cả các ứng dụng đang chạy.

Biểu tượng Windows Defender sẽ hiển thị trong khay này với dấu chéo (X) nếu nó bị tắt và sẽ bị thiếu dấu chéo nếu nó hoạt động. Không còn bất kỳ bước nào phải thực hiện nếu bạn muốn giữ nó, mặc dù hãy đọc tiếp nếu bạn muốn tắt nó.

Cách bật Bộ bảo vệ Windows

1. Đầu tiên, nhấp vào menu Bắt đầu (hoặc màn hình bắt đầu trong Windows 8) và nhập Bộ bảo vệ vào thanh tìm kiếm (bạn cũng có thể nhấn phím Windows để vào thanh tìm kiếm cần thiết). Phím tắt này sẽ khởi chạy chức năng tìm kiếm trên hệ thống của bạn.

Windows Defender sẽ xuất hiện trong danh sách kết quả. Nhấp vào nó để khởi động chương trình. Nếu nó đang hoạt động và đưa bạn đến thẳng bảng điều khiển của chương trình, hãy chuyển sang bước năm.

2. Một thông báo có thể xuất hiện ngay bây giờ, cho biết “Ứng dụng này đã bị tắt và không giám sát máy tính của bạn.” Nếu vậy, hãy tìm Action Center trong menu Start (hoặc màn hình Start trên Windows 8) và nhấp vào nó để mở.

3. Khi ở trong Trung tâm Hành động, hãy nhấp vào tab bảo mật để xem chương trình nào quản lý phần mềm gián điệp và bảo vệ phần mềm không mong muốn. ” Nếu bạn muốn thay thế một bộ chống phần mềm gián điệp hiện có như AVG Free và bật Bộ bảo vệ, trước tiên bạn phải gỡ cài đặt bộ hiện tại thông qua menu Chương trình trong Pa-nen Điều khiển.

Mọi thứ có một chút khác biệt trên Windows 10. Bạn cần mở bảng điều khiển (nhưng không phải ứng dụng Cài đặt) và đi đến hệ thống bảo mật và bảo trì. Tại đây, dưới cùng tiêu đề (Bảo vệ phần mềm gián điệp và phần mềm không mong muốn ‘), bạn sẽ có thể chọn Bộ bảo vệ Windows. Nhưng sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn gỡ cài đặt bất kỳ phần mềm hiện có nào trước.

4. Bây giờ bạn đã gỡ cài đặt phần mềm chống phần mềm gián điệp hoặc phần mềm chống vi-rút hiện có, hãy nhấp lại vào “Bộ bảo vệ” trong menu Bắt đầu và nhấp vào chương trình. Nếu nó bị vô hiệu hóa, bạn sẽ được chào đón bằng một thông báo cho bạn biết điều này và sẽ có một liên kết văn bản nói rằng “Nhấp vào đây để bật nó.” Tiếp tục và nhấp vào liên kết đến Windows Defender.

5. Nếu máy tính của bạn chưa được bảo vệ, bạn sẽ được đưa đến Bảng điều khiển của Bộ bảo vệ Windows. Defender cũng có thể đã lỗi thời, vì vậy bạn nên bắt đầu bằng cách cập nhật phần mềm bảo mật của mình. Nhấp vào nút Cập nhật và làm theo các bước để cài đặt các bản cập nhật Defender mới nhất.

6. Khi bạn nhìn thấy thanh màu xanh lá cây thoải mái, Defender đã được cập nhật đầy đủ và sẵn sàng bảo vệ máy tính của bạn.

Nếu bạn nhấp vào liên kết Công cụ và sau đó vào bảo vệ thời gian thực trong ngăn bên trái, cũng có một số tùy chọn bổ sung để quét các tệp tải xuống, tệp đính kèm và các chương trình cũng đáng bao gồm.

Cách tắt Bộ bảo vệ Windows

Để tắt Bộ bảo vệ Windows, có thể cài đặt hoặc hoàn nguyên về sử dụng phần mềm chống phần mềm gián điệp thay thế, hãy làm theo các bước sau.

1. Nhấp vào Start Menu (hoặc Start Screen trong Windows 8) và nhập “Defender” vào thanh tìm kiếm và nhấp vào Windows Defender khi nó xuất hiện. Bạn sẽ được đưa đến bảng điều khiển chương trình.

2. Trên Windows 7 hoặc 8, hãy chuyển đến menu công cụ và sau đó nhấp vào tùy chọn. Tại đây nhấp vào Quản trị viên ở khung bên trái và cuối cùng không kiểm soát hộp để sử dụng chương trình này. ”

Trên Windows 10, mọi thứ dễ dàng hơn một chút. Khi bạn đã mở chương trình, bạn sẽ thấy bảng điều khiển cài đặt (Bạn cũng có thể tải nó ở đây thông qua Cài đặt và Cập nhật và Bảo mật và Bộ bảo vệ Windows). Bây giờ hãy chuyển cài đặt bảo vệ thời gian thực từ Bật ‘sang Tắt’. Theo tùy chọn, bạn cũng có thể tắt tùy chọn bảo vệ dựa trên đám mây.

3. Sau đó, bạn sẽ được thông báo rằng chương trình đã bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ không được bảo vệ nếu bạn không có phần mềm chống phần mềm gián điệp hoặc phần mềm chống vi-rút thay thế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here