Bài học lịch sử từ truyền thống Bạch Đằng

5
8Bài học lịch sử từ truyền thống Bạch Đằng

Đăng Ký kênh miễn phí để cập nhật video mới :

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ CÁC TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ:

►Các thông tin được tập hợp từ báo chí chính thống của Việt Nam có chọn lọc, các đánh giá dựa trên quan điểm cá nhân, Tin nóng 24h không cố tình công kích hay phỉ báng bất cứ cá nhân, tổ chức nào!
► Xin quý khán giả không đề cập tới các vấn đề chính trị đi quá mức nhằm mục đích kích động đảng phái, gây ảnh hưởng đến sự ổn định của đất nước.
►Tin nóng 24h không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến các bình luận của khán giả trên Youtube.

* Lưu ý: Kênh Tin Nóng 24h không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong Video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: Tinnong24htube@gmail.com

Nguồn: https://trulyluminary.com/

Xem thêm bài viết khác: https://trulyluminary.com/giai-tri/

5 COMMENTS

  1. Có sinh ắt có tử, có thịnh ắt cũng có suy. Thọ hay yểu là do tố chất, cách sống mà thành.

  2. Việt nam ngày nay phát huy cọc sắt bạch đằng là tàu ngầm hiện nay việt nam sản xuất tàu ngầm mi ni rất nhiều không biết cắm đâu đó thì ở biển nếu trung quốc đánh việt nam nam bằng đường biển thì cọc sắt bạch đằng sẽ tái hiện

  3. Bài học này , mình rút ra đc bài họ : muôn thắng giặc , quân dân đồng lòng , chỉ còn đợi thời cơ là chắc thắng và đúng như vậy HDV đã đánh giặc NM như vậy . ..
    Ngày nay , quân dân cũng một lòng – cứ hỏi xem có ai là dân VIỆT mà không căm ghét TQ . Thời cơ cũng đã đến : khủng hoảng đang diễn ra nhiều mặt TQ , thế giới đang ủng hộ và lên tiêng bảo vệ VN . Còn đánh hay chưa hay không đánh la do sự chỉ đạo , lânh đạo của Đảng và nhà nước .

  4. Nói về lòng dân, cá nhân mình lại hình dung vào một thể chế đa đảng cho đất nước mình khi tổ quốc đối mặt với họa xâm lăng. Điều chắc chắn sẽ là việc TQ có thể mua chuộc được một đảng phái nào đó trong VN hoặc một đảng nào đó có tư tưởng "thân Tàu" và được Tq hậu thuẫn dựng lên trước đó. Từ thời nhà Trần, TQ chỉ tiến hành xâm lược VN khi có tay trong hoặc nội gián trong triều đình, những kẻ sẽ bán mạng cho địch, dẫn địch về nhằm tranh quyền đoạt vị. Những Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống hay một số quan lại cũ của triều Trần dưới thời nhà Hồ… là ví dụ. Giả sử Vn ngày nay cũng có một đảng phái theo chủ thuyết Thân Tàu thì sự chia rẽ trong nội bộ sẽ là rất lớn. Lúc đó, chúng ta vừa phải đối diện với cuộc chiến nội bộ, vừa phải đối mặt với Tàu ở chiến địa. Sự chia rẽ sẽ làm mồi cho những con sói háu đói. Đa đảng hay mô thức đa đảng ko phải VN chưa có, VNCH là một ví dụ cho quá khứ và tình trạng chia rẽ trong cộng đồng gốc Việt ở Mỹ cũng là ví dụ nhãn tiền.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here